Xã Phú Riềng: Gần 90% người dân tham gia BHYT

Thứ năm - 04/01/2018 22:47 65 0
Xã Phú Riềng: Gần 90% người dân tham gia BHYT
Huyện Phú Riềng dù còn nhiều khó khăn nhưng cũng là một trong những huyện, thị điển hình trong việc phấn đấu hoàn thành nội dung về bảo hiểm y tế (BHYT) ở các xã xây dựng nông thôn mới.

Sau khi nỗ lực đưa xã Bù Nho đạt tỷ lệ người dân tham gia BHYT để đạt chuẩn xã nông thôn mới cách đây 1 năm, Bảo hiểm xã hội huyện Phú Riềng đã và đang tập trung mọi nguồn lực để xã Phú Riềng hoàn thành tiêu chí này. Công tác vận động người dân tham gia BHYT được các cấp, ngành của huyện cũng như xã quan tâm nhiều hơn, giúp nhân dân trên địa bàn nhận thức rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia BHYT.

Chị Đặng Thị Vân Khánh ở thôn Phú Hưng, xã Phú Riềng, cho biết: “Sau khi được tuyên truyền vận động về việc mua thẻ BHYT, tôi đã mua cho cả gia đình. Vì tôi nghĩ giờ mình khỏe mạnh nhưng mua thẻ BHYT để phòng thân sau này lỡ có bệnh tật hoặc rủi ro, nếu không bị bệnh thì càng tốt”. Sau khi được vận động, giải thích về chính sách BHYT, bà Bùi Thị Vân, thôn Phú Lợi, xã Phú Riềng, đã mua BHYT cho cả gia đình.

Tiêu chí số 15 về y tế trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, có 3 nội dung, gồm: Tỷ lệ người dân tham gia BHYT; xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi. Những năm trước, tỷ lệ người dân tham gia BHYT của xã Phú Riềng còn trong ngưỡng trên dưới 50% số dân của xã thì khi thực hiện xây dựng nông thôn mới tỷ lệ người dân tham gia BHYT đã tăng lên rất nhanh. Hiện nay, xã Phú Riềng đã về đích nội dung này với tỷ lệ người dân trong xã tham gia BHYT đạt gần 90%.

Ông Nguyễn Ngọc Hổ, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Phú Riềng cho biết: Với sự chung tay vào cuộc của trưởng thôn, các hội, đoàn thể tại cơ sở nên tỷ lệ người dân tham gia BHYT của xã Phú Riềng đã đạt được kết quả khả quan. Tỷ lệ tham gia BHYT cao cho thấy người dân đã nâng cao nhận thức trong lĩnh vực này.

Nguồn tin: Theo baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây